ÁO KHOÁC NỮ LÔNG DÊ ĐẸP CHO MÙA ĐÔNG

Viết bởi Nguyen Anh vào

Áo khoác nữ lông dê-Có một thuật ngữ mà người ta vẫn dùng trong thời trang để gọi chung cho sản phẩm được làm từ chất liệu lông dê đó là Cashmmere. Trước đây, lông dê là loại nguyên liệu ít được biết đến và không ai nghĩ nó sẽ là siêu phẩm để làm nên một bộ trang phục đắt tiền, nhưng ngày nay nó được xem là một trong những bộ đồ có mức giá “cắt cổ”. Cùng Amber tìm điều gì làm nên sự đặc biệt của chất liệu này nhé !

Bảng màu áo dạ cashmere cao cấp 

Các trang phục làm từ cashmere là chất liệu có nguồn gốc từ lớp lông tơ của dê cashmere. Loài dê này vốn sinh sống trên khu vực cao nguyên Ấn Độ, vùng núi Mongolia và Himalayan. Người ta lấy ra từ lớp lông tơ mềm mượt nhất của dê cashmere trong đợt thay lông mùa xuân để sản xuất trang phục. Để tách được lớp lông dê này, người ta phải dùng hoàn toàn bằng tay thủ công. Vì thế, sản lượng áo dạ cashmere bán ra hàng năm chỉ vào khoảng 6-7000 tấn/năm so với 2 triệu tấn/năm của loại len lông cừu. Cũng chính vì yếu tố khan hiếm và hạn chế về sản lượng này nên chi phí để mua được một chiếc áo lông dê đắt hơn rất nhiều so với các loại lông thú tự nhiên khác. 

Cận cảnh áo khoác dạ cashmere của Alxander Wang

Ngoài ra, sợi len cashmere có khả năng giữ nhiệt gấp 8 lần so với len thường. Đồng thời, sự mềm mại của những chiếc áo làm từ Cashmere không thể được so sánh với bất cứ loại áo len nào khác, thậm chí nó còn đánh bật về chất lượng loại len cao cấp đó là lông cừu. Chất liệu thượng hạng này còn có độ ẩm rất cao khiến nó có thể thích ứng với hầu hết mọi loại khí hậu. Vì vậy, ở những đất nước có khí hậu lạnh giá người ta thường chọn cho mình áo khoác lông dê để chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết. 

Chiếc áo khoác lông cừu thành phẩm được bán giá rất cao

Một trong những đặc điểm nữa khiến áo len cashmere có giá thành cao đó là len cashmere có đặc điểm rất mảnh, đường kính xơ nhỏ từ 13-17.5 micromet khiến cho sợi len cashmere rất mịn. Ngoài ra, chất lượng của một chiếc áo len cashmere còn được đánh giá qua màu sắc, đồ bền và tính chất cách nhiệt. Có thể bạn không biết, sợi xơ cashmere có khả năng cách nhiệt gấp 8 lần so với len thông thường, giúp giữ ấm rất tốt vào mùa đông. Hơn nữa, len cashemere là loại len siêu nhẹ.

Vì những lí do trên nên những sản phẩm từ len cashemere vẫn luôn được coi là một trong những thứ đồ đắt đỏ và xa xỉ nhất thế giới

Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới